4 sai lầm thường gặp khi bảo quản và vệ sinh kính bảo hộ

Nhiều người có thói quen lau kính bảo hộ bằng áo, dùng nước rửa chén rửa kính, để kính dưới đất…Đây là những việc làm rất sai lầm cần phải bỏ ngay nếu không muốn chiếc kính của bạn nhanh mờ và nhanh hỏng.

1, Lau kính bảo hộ bằng áo

Kính bảo hộ cần được lau bằng khăn chuyên dụng

Áo, khăn mặt, khăn tắm, giẻ lau…có vẻ rất mềm nhưng bề mặt của chúng thì được cấu tạo khác biệt nên thô ráp và dễ gây trầy xước mặt kính. Vì thế, bạn nên dùng những khăn chuyên dụng để lau kính như loại khăn microfibre.

Ngoài ra, có rất nhiều người còn dùng mặt bên ngoài của các túi đựng kính để lau mặt kính bảo hộ, tuy nhiên, bạn hoàn toàn không nên làm như thế. Mặt ngoài của túi đựng thường bị rất nhiều bụi bẩn dính vào, dễ làm trầy xước và hỏng mặt kính.

2, Không dùng nước chuyên dụng để lau kính

Nước cũng như dung dịch chuyên dụng để rửa kính sẽ giúp chất bẩn được loại bỏ nhanh chóng. Mỗi khi vệ sinh kính bảo hộ, bạn nên dùng các loại này để lau, vừa dễ làm sạch kính lại vừa không làm hỏng mắt kính. Ngoài ra, tuyệt đối không dùng xà phòng, nước rửa tay, nước rửa bát để rửa kính vì sẽ làm kính bị mờ và nhanh hỏng hơn.

3, Đặt kính dưới đất

Kính bảo hộ phải được bảo quản ở trong hộp hoặc là túi chuyên dùng để đựng kính. Nhưng lại có rất nhiều người có thói quen đặt kính ở dưới đất hoặc là trên bàn, trên ghế…việc làm này sẽ khiến cho mắt kính bị trầy xước, sẽ dễ bị hỏng hơn. Ngoài ra, bảo quản kính không đúng cách có thể khiến mắt kính rơi ra, gọng kính bị gãy, biến dạng…

4, Không vệ sinh kính thường xuyên

Kính bảo hộ cần được vệ sinh thường xuyên

Kính bảo hộ cần được thường xuyên vệ sinh thì mới luôn sạch sẽ và sáng rõ. Nhưng thực tế là rất nhiều người khi mà thấy mắt kính dính đầy bụi bẩn rồi mới đem kính đi vệ sinh, đây là sai lầm cần sửa đổi ngay. Khi mắt kính bị bụi bẩn, khả năng không vệ sinh được sạch hoặc là kính bị trầy xước khi vệ sinh lại càng cao, dẫn tới giảm “tuổi thọ” của kính.

5, Cách vệ sinh kính bảo hộ đúng chuẩn

Và đây là cách vệ sinh kính chuẩn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn:

+ Thổi sạch bụi bẩn bám bên trên mắt kính.

+ Dùng nước rửa kính chuyên dụng rửa thật sạch cả 2 mặt của kính.

+ Dùng khăn chuyên dụng sạch nhẹ nhàng lau khô mặt kính.

Nếu bạn cũng mắc phải 1 trong 4 sai lầm phổ biến trên khi vệ sinh kính bảo hộ thì hãy thay đổi ngay để chiếc kính luôn sáng rõ và có độ bền thật cao nhé.