5 công dụng bất ngờ của khẩu trang bảo hộ không phải ai cũng biết

Khẩu trang bảo hộ được sử dụng như một “cận vệ đắc lực” trong việc che chắn, bảo vệ vùng mặt khỏi dịch bệnh, vi khuẩn, bụi bẩn và hóa chất…Tuy vậy, chưa chắc bạn đã biết hết những công dụng của việc đeo khẩu trang thường xuyên trong công việc đâu nhé.

Khẩu trang bảo hộ có công dụng ngừa bụi, ngừa mùi, ngừa vi khuẩn

1, Ngừa khói bụi

Đây là công dụng đầu tiên mà ai cũng biết khi chọn mua những chiếc khẩu trang bảo hộ. Hiện nay, có rất nhiều loại khẩu trang: khẩu trang 3M, khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang bảo hộ Biên Hòa…nhưng nhìn chung chúng đều có công dụng chung là ngăn ngừa khói bụi.

Không chỉ là khi đi ra ngoài đường, mà ngay cả trong các công việc thường ngày, dù là việc văn phòng, việc công trình hoặc việc ở xưởng sản xuất…đeo khẩu trang giúp khói bụi không thể xâm nhập vào hệ hô hấp của bạn, giúp bạn đề phòng được các bệnh về hô hấp.

2, Ngăn ngừa những mùi khó chịu

Thường xuyên đeo khẩu trang bảo hộ khi làm việc hoặc ra ngoài giúp bạn chống lại được những mùi khó chịu như mùi khói, mùi xăng xe, mùi hóa chất…Công dụng này phát huy hiệu quả nhất khi bạn làm việc trong một môi trường có nhiều mùi khác nhau như các xưởng sản xuất, làm sơn, làm chiếu, làm hương…

3, Ngăn ngừa vi rút, vi khuẩn

Các loại khẩu trang bảo hộ còn có thể ngăn chặn sự lây nhiễm các loại vi rút hoặc vi khuẩn có thể lây nhiễm qua đường hô hấp: bệnh lao, bệnh cúm…Nhờ đó mà bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh này khi ở gần những người đang bị bệnh.

Đặc biệt, nếu làm việc trong các môi trường nhiều hóa chất và độc hại như: mài, chà nhám, làm đường, làm cầu cống, làm gỗ…thì khẩu trang sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh hô hấp tốt hơn.

4, Chống nắng, chống rét

Khẩu trang bảo hộ giúp chống nắng, chống rét

Bất kể là trời rét hay trời nắng, một chiếc khẩu trang bảo hộ sẽ giúp bạn rất đáng kể. Trời nắng thì nó vừa là vật dụng bảo vệ lại vừa bảo vệ làn da khỏi tia nắng trực tiếp. Còn trời rét thì có một chiếc khẩu trang khi ra ngoài sẽ giúp bạn ấm áp hơn rất nhiều.

5, Bảo vệ mặt

Vì là khẩu trang bảo hộ nên nó có công dụng đúng như tên gọi, bảo vệ cho mặt khi chúng ta làm việc. Đeo khẩu trang giúp bạn ngăn ngừa những dị vật làm tổn thương mặt cũng như giảm được những rủi ro khác trong công việc như bị hóa chất bắn vào, bị vật nhọn cứa vào…

Khẩu trang bảo hộ có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. Vì thế, hãy lựa chọn những chiếc khẩu trang phù hợp nhất, vừa vặn nhất để sử dụng trong khi làm việc cũng như mỗi khi ra ngoài bạn nhé.