Doanh nghiệp mua ủng bảo hộ cần chú ý những vấn đề nào?

Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thì việc mua ủng bảo hộ cho người lao động là việc làm rất cần thiết. Nhưng để chọn được những đôi ủng phù hợp nhất thì bắt buộc các doanh nghiệp phải chú ý đến những vấn đề sau.

1, Chọn loại ủng phù hợp

Chọn ủng bảo hộ phù hợp với công việc

Bởi trên thị trường không chỉ có 1 mà là có rất nhiều loại ủng khác nhau: ủng da, ủng nhựa, ủng cao cổ, ủng thấp cổ…Vì thế, trước tiên bạn cần xác định xem tính chất công việc của doanh nghiệp mình là gì để mua loại ủng bảo hộ phù hợp nhất. Sau đó, nếu có thể thì xét đến độ bền của ủng, mẫu mã, màu sắc ủng…

2, Chọn kích thước đa dạng

Vì là doanh nghiệp nên có thể có vài chục, vài trăm cho đến vài nghìn công nhân, mỗi người lại vừa với mỗi cỡ ủng khác nhau nên bạn cần chọn đa dạng kích thước của ủng bảo hộ để cấp cho người lao động. Mỗi đôi ủng phải vừa chân thì người lao động mới có thể thoải mái di chuyển cũng như dễ chịu trong khi làm việc, nhờ đó mà năng suất lao động cũng cao hơn.

3, “Tuổi thọ” của ủng

Một đôi ủng bảo hộ thông thường có “tuổi thọ” trung bình khoảng 1 năm. Tùy theo chất lượng cũng như môi trường công việc mà “tuổi thọ” của ủng có thể tăng lên hoặc giảm đi. Vì thế mà bạn cũng nên cân nhắc xem môi trường làm việc của doanh nghiệp mình thế nào để chọn chất liệu phù hợp, kéo dài “tuổi thọ” và giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp.

4, Giá thành của ủng bảo hộ

Giá thành là một yếu tố cần quan tâm khi mua ủng bảo hộ cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cũng như nhiều hãng cung cấp ủng với nhiều mức giá khác nhau, có loại ủng bảo hộ giá rẻ, cũng có loại ủng đắt. Bởi vậy mà việc của các bạn là dựa trên tình hình kinh tế hiện có của mình để mua những loại ủng phù hợp nhất. Không phải tất cả các loại ủng rẻ tiền đều không tốt, nhưng điều quan trọng nhất là hãy cân nhắc giữa chất lượng với giá cả của nó, đặt an toàn lao động lên hàng đầu.

5, Chọn nơi cung cấp ủng uy tín

Và vấn đề cuối cùng các bạn cần quan tâm đó là mua ủng bảo hộ ở đâu là chất lượng nhất với mức giá hợp lý nhất. Lời khuyên dành cho các bạn đó là chọn những địa chỉ đã có kinh nghiệm cũng như uy tín trong lĩnh vực này để mua. Như vậy bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng và nếu chẳng may có vấn đề gì xảy ra có thể đổi trả hàng được.

Cuối cùng, chúng tôi có một gợi ý dành cho các bạn khi mua ủng bảo hộ đó là đến với Bảo hộ lao động Chuẩn, địa chỉ ở: Biên Hòa, Đồng Nai – một trong những đơn vị uy tín và cung cấp ủng tốt nhất hiện nay.