Những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn găng tay bảo hộ

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều công việc cần phải sử dụng đến những đôi găng tay bảo hộ. Tuy vậy, để có thể sử dụng găng tay hợp lý, đúng mục đích mà lại phát huy được tác dụng tối đa thì bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản sau.

Nguyên tắc cơ bản khi chọn găng tay bảo hộ

1, Xác định mục đích bảo vệ

Để có thể chọn được những đôi găng tay bảo hộ thích hợp nhất, bạn cần xác định được mục đích bảo vệ mong muốn của nó. Ví dụ bạn dùng trong môi trường nhiều hóa chất, hoặc muốn dùng găng tay để chống cắt, chống xé, chống mài mòn, chống đâm xuyên…

Trong trường hợp dùng găng tay để bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất, nhớ đọc kỹ khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra theo các ký hiệu chống các loại hóa chất chuyên biệt như sau:

A là rượu, L là Acid, G là amin, H là Ete, I là Ester, B là Xeton, K là Kiềm, C là Nitrile, D là dung môi từ clo hóa, F là dung môi vòng thơm, J là hợp chất béo, E là hóa chất có gốc lưu huỳnh.

2, Chọn găng tay bảo hộ phù hợp tính chất công việc

Vì tính chất của mỗi công việc là khác nhau nên cần phải chọn một loại găng tay phù hợp nhất. Ví dụ như các công việc làm việc với thiết bị, linh kiện nhỏ thì cần gang tay ôm sát, có công việc lại cần găng tay thật dài, có việc lại chỉ cần bảo vệ những đầu ngón tay mà thôi…

3, Chọn găng tay bảo hộ vừa vặn nhất

Chọn găng tay bảo hộ thật vừa tay

Găng tay có rất nhiều loại như: găng tay cao su Biên Hòa, găng tay len bảo hộ Đồng Nai, găng tay chống rung…và mỗi loại găng tay lại có kích cỡ từ cỡ S tới cỡ XXL. Vì thế mà bạn cần phải chọn những đôi găng tay vừa vặn với tay của người dùng. Nếu chọn găng tay bảo hộ quá chật trong thời gian dài thì người dùng sẽ bị khó chịu, còn nếu dùng loại quá rộng lại có thể đem đến những nguy hiểm trong khi làm việc.

4, Chọn găng tay bảo hộ chất lượng cao

Ngoài ra, khi chọn mua những đôi găng tay cho công việc của mình, các bạn cần nhớ nguyên tắc đảm bảo chất lượng để nâng cao hiệu quả công việc. Các loại găng tay chất lượng cao, có chỉ số, có thời gian xuyên thấm cũng như độ bền cao thì người dùng càng thoải mái và có thể giữ được găng tay lâu bền hơn.

Nếu sau bài viết này mà các bạn vẫn còn băn khoăn không biết chọn lựa găng tay bảo hộ như thế nào cho phù hợp, hãy đến với cửa hàng Bảo hộ lao động Chuẩn ở Biên Hòa – Đồng Nai. Đến đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và mọi yêu cầu đều được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.